Nữ sinh trường Luật bức xúc vì bạn cùng trọ sống hoang phí, dẫn người yêu về ngủ qua đêm
KENH14

Nữ sinh trường Luật bức xúc vì bạn cùng trọ sống hoang phí, dẫn người yêu về ngủ qua đêm

Ai đã từng là sinh viên xa nhà, phải tằn tiện từng đồng bố mẹ gửi lên thành phố hay đi làm thêm mệt không dám nghỉ để có tiền thuê trọ... ắt hẳn sẽ hiểu được cảm giác nơm nớp lo sợ mỗi tháng chủ nhà đưa phiếu điện nước. Chưa kể, sinh viên thì làm gì có tiền mà thuê trọ nguyên căn. Nếu không tìm ra đứa bạn thân nào hợp tính để ở, chắc chắn, bạn lại phải cắn răng chấp nhận cảnh chia đôi hay chia ba phòng trọ với người xa lạ. Phức tạp mới bắt đầu nảy sinh từ đây!

Những con người đến từ vùng quê khác nhau, hoàn cảnh xuất thân khác nhau và có lối sống khác nhau... dĩ nhiên, sẽ có những độ chênh nhất định trong lối sống và sinh hoạt. Mâu thuẫn lâu ngày không được giải quyết, những ấm ức chất chồng trong lòng, khiến nhiều sinh viên "bốc hỏa" với bạn cùng phòng sau một thời gian dài ở chung.

Bạn nữ học K41 trường ĐH Luật, ĐHQG Hà Nội là một trường hợp điển hình. Cô bạn đã trút hết những bực tức, ấm ức của mình về người bạn cùng phòng có lối sống hoang phí, lười biếng và dễ dãi... trong một đoạn nhật ký giấu tên, trên Fanpage của trường "HLU Confessions".

Nữ sinh trường Luật bức xúc vì bạn cùng trọ sống hoang phí, dẫn người yêu về ngủ qua đêm - Ảnh 1.

Toàn bộ bài chia sẻ đầy ấp ức của nữ sinh viên trường Luật về lối sống "không thể chấp nhận được" của bạn cùng phòng.

Bài chia sẻ của nữ sinh viên giấu tên, nhận được đồng cảm của nhiều người đọc, đặc biệt là các bạn sinh viên cũng đang sống trong cảnh ở trọ, ở ghép.

Nữ sinh trường Luật bức xúc vì bạn cùng trọ sống hoang phí, dẫn người yêu về ngủ qua đêm - Ảnh 2.

Không ai thật sự cảm thấy hài lòng khi ở ghép. (Ảnh minh họa)

Nữ sinh viên viết: "Em là sinh viên trường mình, trọ ở bên Chùa Láng. Phòng này là em đứng ra làm hợp đồng rồi tìm người ở ghép. Ngay từ đầu khi đến ở cùng nhau, em đã nói thẳng rằng gia đình em ở xa (Lào Cai) và cũng không có điều kiện, nên em muốn mọi người sống cùng tiết kiệm và sử dụng đồ sinh hoạt một cách hợp lý. Hai bạn kia đồng ý và cũng nói là cũng luôn muốn tiết kiệm cho gia đình. Ở được với nhau vài tháng thì em mới phát hiện ra, có một bạn sinh hoạt vô cùng hoang phí, máy nóng lạnh bạn ấy cứ bật rồi quên tắt, bật chừng 20-25 phút cơ đấy ạ.

Máy sấy thì cứ sấy tận gần tiếng đồng hồ mới xong, lại còn bàn là quần áo động tí là mang ra là. Lap top cắm nguyên 1 ngày. Nước thì cứ xả xối xả, xả tẹt ga trong khi bọn em đã thống nhất với nhau là do nước đắt 30k/ khối thì đều phải tiết kiệm, lại còn hay dẫn bạn trai về phòng và có lần còn ngủ qua đêm làm em rất ghét. 

Khi em với 1 bạn nữa mà nhắc khéo, bạn ấy ra vẻ bực tức, khó chịu rồi thái độ với bọn em luôn. Có lần tức quá em nói thẳng, trong khi em và bạn khác chỉ dùng nóng lạnh (bật 5 phút), sạc điện thoại thì bạn ấy dùng điện tốn một cách kinh khủng, đủ các thể loại điện.

Nữ sinh trường Luật bức xúc vì bạn cùng trọ sống hoang phí, dẫn người yêu về ngủ qua đêm - Ảnh 3.

Bức xúc khi phát hiện bạn cùng phòng dẫn người yêu về ngủ qua đêm ở phòng trọ. (Ảnh minh họa)

Tiền điện bọn em là chia 3, bạn ấy dùng bao nhiêu em và bạn nữa đề phải cùng chịu. Trong khi, em hoàn toàn không dùng bất cứ thứ gì tốn điện cả. Hơn nữa, em còn đi làm thêm, không ở nhà nữa nên bạn ấy có hoang thêm nữa em cũng chẳng biết. Em chỉ biết là mỗi tháng cả ba đứa hết 500.000 đồng tiền điện, trong khi em chỉ có sạc pin điện thoại với 5p nước nóng.

Nhiều lần em nói tế nhị, nhưng bạn ấy cố tình không nghe và còn thái độ, bọn em ức quá vậy là hôm cuối tháng 3 vừa rồi quyết định bảo bạn ấy chuyển phòng sang chỗ khác, chứ bọn em không thể chịu nổi được nữa.

Thật ra ngay từ ban đầu bọn em định đuổi đi vì tính nết lười rồi còn hoang phí, nhưng chi phí sinh hoạt nếu em và bạn kia ở thì chia ra khá đắt (mỗi đứa hơn 1 triệu đồng/tháng) còn có thêm bạn đấy ở cùng thi chia ra cũng đỡ hơn (vì là chia 3). Nhưng với kiểu này thì em không thể chịu được nữa.

Em thấy bảo bạn ấy đi nói xấu em, nói em là dùng cái gì cũng ki bo, nhà nghèo nên tính ki bo. Hôm nay nghe đứa bạn em kể lại mà em thấy buồn quá, chả nhẽ sống tiết kiệm để bố mẹ đỡ khổ cũng bị người khác coi thường à?".

Nữ sinh trường Luật bức xúc vì bạn cùng trọ sống hoang phí, dẫn người yêu về ngủ qua đêm - Ảnh 4.

Sinh viên thuê trọ có trăm ngàn nỗi khổ. (Ảnh minh họa)

Đọc xong những lời chia sẻ của nữ sinh viên trường Luật, nhiều người đưa ra những cảm nhận khác nhau. Có ý kiến đặt sự quan tâm của mình vào chuyện tế nhị: dẫn người yêu về ngủ qua đêm.

Bạn Xu Xu bình luận: "Tiền điện tiền nước 3 đứa 500.000 đồng không nói làm gì, riêng kiểu cho người yêu đến ngủ qua đêm trong khi phòng có 3 người. Khi bạn không thích thì liền tỏ thái độ hoặc đi nói xấu nhau là không thể chấp nhận được rồi".

Mai Bui đồng quan điểm: "Đùa! Chán nhỉ, lối sống, phong cách sinh hoạt thì mỗi người mỗi khác, chị chả dám nhận xét gì! Nhưng riêng việc đem người yêu về nhà mà còn ngủ qua đêm, ở chung với 2 người khác chứ ở một mình mình, thì vô duyên dã man luôn ý!"

Vũ Thúy đưa ra góc nhìn khác biệt về mâu thuẫn khi ở trọ của nữ sinh viên trường Luật.

"Bạn này tiết kiệm quá và để ý thế! Mấy cái sinh hoạt lười biếng hay mang bạn trai về phòng ngủ... thì đúng là quá đáng, nhưng theo lời em kể thì đúng là em quá chi li và tiết kiệm, để ý người ta quá rồi!", Vũ Thúy nói.

An Nhiên phản bác: "Tết kiệm là tốt chứ sao. Miễn sao không hà tiện là được. Trong khi người khác vất vả lo ăn học thì mình ném tiền bố mẹ qua cửa sổ. Tự kiếm ra một đồng tiền đi rồi hãy vênh mặt chứng tỏ mình!".

Trọng Tồn dĩ hòa: "Thực ra chẳng ai có lỗi cả, chỉ là lối sống không tương đồng thôi. Tìm người khác phù hợp hơn để ở cùng, rứa là ổn!".


TAG:

Bình Luận

Tin Cùng Danh Mục
Nhà Xuất Bản