Chunhack  Chàng thợ xăm đẹp trai đang khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo với những hình xăm nhỏ cực
KENH14

Chunhack Chàng thợ xăm đẹp trai đang khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo với những hình xăm nhỏ cực

Không còn những hình xăm to oành, hầm hố, rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam giờ đây ưa chuộng những hình xăm be bé, xinh xinh. Bên cạnh điểm cộng là dễ thực hiện, giá thành vừa phải thì những hình xăm nhỏ này còn trông rất tinh tế và đẹp mắt - hệt như một món phụ kiện nhỏ. Đặc biệt các bạn nữ lại càng ưa chuộng kiểu xăm này. Cách đây vài ba năm, dân tình liên tục chia sẻ với nhau những page chuyên về small tattoo của các nghệ sĩ Hàn Quốc thì giờ đây, ngay giữa Sài Gòn đã có một tattoo artist được mến mộ cũng không kém như thế.

Khác với những tattoo artist khác thường chọn xăm hình với những kích cỡ lớn và trông rất "bụi", Chunhack lại được mọi người nhớ đến với những hình xăm nhỏ nhắn. Chỉ sau hơn nửa năm chính thức làm nghề và mở studio riêng tại Sài Gòn, trang Instagram của anh chàng đã có gần 14k like. Không chỉ các bạn trẻ mà ngay cả nhiều người nổi tiếng cũng là khách hàng của Chunhack.

Nguyễn Hoàng Trung

  • Sinh năm 1991.

  • Instagram: @chunhack

  • Là người gốc Nghệ An

  • Đã từng du học tại Nga và có bằng Thạc sĩ ngành Sư phạm ngôn ngữ.

  • Hiện đang làm tattoo artist tại TP.HCM.

Một số hình xăm do Chunhack thực hiện.

Đầu tiên, Trung có thể chia sẻ cái tên Chunhack của bạn là từ đâu ra không?

Tên thật của mình là Hoàng Trung. Lúc đi học bên Nga ngành Sư phạm Ngôn ngữ mình có tên tiếng Nga là Chung. Còn "hack" là một biệt danh mà mình rất thích. Ghép cả hai lại thì được cái tên Chunhack như mọi người biết. Chỉ đơn giản thế thôi!

Vì sao đã đi du học và có hẳn bằng Thạc sĩ nhưng đến cuối cùng bạn lại quyết định theo đuổi công việc của một tattoo artist?

Hồi nhỏ mình thích vẽ lắm. Đến khi qua Nga thì càng như cá gặp nước vì bên đây mọi người rất cởi mở với hình xăm. Ở Nga, bác sĩ, giáo viên hay công nhân viên chức xăm mình là chuyện bình thường. Mình được tiếp xúc nhiều hơn với lĩnh vực này và bản thân cũng thích xăm nữa. Trung học Đại học ở Nga 5 năm, sau khi tốt nghiệp thì tiếp tục học thêm 2 năm Thạc sĩ nữa là tròn 7 năm.

Trong thời gian này mình vừa đi học ở trường, vừa trau dồi và luyện tập thêm về xăm. Trước khi chính thức về Việt Nam vào tháng 7/2016 thì mình đã có bằng Thạc sĩ, đồng thời có kinh nghiệm 2 năm làm tattoo artist ở Nga. Sau khi về Việt Nam thì mình quyết định theo đuổi công việc này và chuyển từ Nghệ An vào hẳn Sài Gòn để mở studio luôn.

Chunhack - Chàng thợ xăm đẹp trai đang khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo với những hình xăm nhỏ cực chất - Ảnh 4.

Trung có thể chia sẻ thêm về đam mê vẽ của mình không?

Trung thích vẽ từ khi còn bé tí. Hồi nhỏ mỗi lần đọc truyện xong mình hay vẽ lại theo truyện. Những ngày khi bắt đầu xăm, một năm đầu tiên Trung vẫn loay hoay chưa xác định được thể loại mà mình thích. Sau này xài Instagram nhiều hơn, theo dõi những artist nước ngoài thì dần dần mới tìm ra được thứ phù hợp nhất. Trung thích phong cách "dot & line". Kiểu xăm này không đòi hỏi tattoo artist phải vẽ xuất sắc mà chỉ cần có tư duy một chút thôi là sẽ cho ra được tác phẩm ưng ý.

Chunhack - Chàng thợ xăm đẹp trai đang khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo với những hình xăm nhỏ cực chất - Ảnh 5.

Chunhack - Chàng thợ xăm đẹp trai đang khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo với những hình xăm nhỏ cực chất - Ảnh 6.

Bố mẹ Trung phản ứng thế nào khi thấy bạn rẽ hướng sang một công việc hoàn toàn không liên quan đến ngành học trước đây?

Bố mẹ mình không phản đối nhưng cũng không hẳn là ủng hộ hoàn toàn. Bố mẹ chỉ bảo là sợ mình không làm nghề lâu được vì công việc này cần sự tập trung cao, đã vậy còn tiếp xúc nhiều với hoá chất, nếu làm lâu sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ và đầu óc.

Ở Sài Gòn hiện tại có rất nhiều tattoo artist nổi tiếng, trước khi vào đây Trung có nghĩ đến việc mình sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người không? Đặc biệt bạn lại không phải "thổ địa" ở đây?

Lúc ở Nga, vì thường xuyên up những sản phẩm của mình lên Instagram nên Trung đã được kha khá người biết đến nên mình mới có một chút động lực để "làm liều" như vậy. Lúc chuyển vào đây mình không lo lắng nhiều đâu. Trung nghĩ đơn giản là nếu mình làm tốt và có phong cách riêng, chất riêng thì trước sau gì cũng sẽ được đón nhận. Trung luôn cố gắng làm thật đẹp để về khách hàng có thể khoe với bạn bè. Nhờ vậy mà mình cũng sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Chunhack - Chàng thợ xăm đẹp trai đang khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo với những hình xăm nhỏ cực chất - Ảnh 7.

Chunhack - Chàng thợ xăm đẹp trai đang khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo với những hình xăm nhỏ cực chất - Ảnh 8.

Khoảng thời gian đầu khi Trung vào Sài Gòn lập nghiệp có thuận lợi không?

Không, không hề! Lúc đó ít khách lắm, có khi cả tuần mình chẳng có khách nào luôn. Nhiều lúc hết tiền phải vay bạn 200k để đi ăn tối rồi hứa hẹn mai có khách sẽ trả lại sau. Từ Nghệ An vào Sài Gòn mình chỉ cầm đúng 5 triệu mà phải trang trải đủ thứ tiền nên cũng chật vật. Mãi sau này mọi thứ mới bắt đầu ổn định hơn.

Cụ thể là công việc của bạn bắt đầu đi vào nề nếp từ khi nào?

Trước đó mình có xăm cho Kelbin Lei với Hoàng Ku. Sau khi xăm xong các bạn có nhiệt tình tag vào, nhờ đó mà lượt follow của mình tăng lên đáng kể. Rồi sau đó là Thiên Minh, Juilia Đoàn. Julia chính là người hỗ trợ mình nhiều nhất. Nhờ có các bạn mà mình được nhiều người biết đến hơn, từ đó lượng khách tăng dần. Bây giờ trung bình mỗi ngày mình đều có từ 2-3 khách. Có hôm cao điểm phải làm cho 5 khách/ ngày nữa.

Chunhack - Chàng thợ xăm đẹp trai đang khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo với những hình xăm nhỏ cực chất - Ảnh 9.

Thường thì quá trình "thai nghén" của một hình xăm sẽ diễn ra như thế nào?

Ý tưởng thì cứ lúc nào rảnh mình sẽ vẽ sketch ngay. Còn nếu khách muốn làm hình riêng thì đến nơi mình mới vẽ, Trung thường phác sẵn khung rồi những chi tiết bên trong sẽ vừa làm vừa nghĩ tiếp chứ mình không vẽ chi tiết từ đầu. Thời gian xăm trung bình là trên dưới một tiếng, tuỳ thuộc vào kích cỡ và số lượng chi tiết của hình mà khách yêu cầu.

Theo Trung thì điều thú vị nhất của công việc này là gì?

Không biết các tattoo artist khác thì sao chứ riêng Trung thì cảm giác thích nhất đó là mỗi khi làm xong hình mà khách ưng ý và có lời khen. Cảm giác khi công sức và khả năng của mình được công nhận nó đã lắm! Đặc biệt là nếu khách khen có style riêng và làm hình lạ, không giống như những chỗ khác thì lại càng khó quên hơn!

Chunhack - Chàng thợ xăm đẹp trai đang khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo với những hình xăm nhỏ cực chất - Ảnh 10.

Chunhack - Chàng thợ xăm đẹp trai đang khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo với những hình xăm nhỏ cực chất - Ảnh 11.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của bạn khi làm nghề là gì?

Đó là nhiều người không ngại đường xa hay giờ giấc mà tìm đến mình chỉ vì muốn có một hình xăm đẹp. Hồi ở Nga có những bạn 5h sáng đã đi tàu tới chỗ của mình rồi 6h xăm xong sau đó đi chụp hình luôn. Ở Sài Gòn bây giờ cũng vậy, có nhiều khách hàng sống ở rất xa nhưng vẫn dành thời gian đến tiệm mình và đòi book cho bằng được vì tin vào tay nghề của mình.

Bố mẹ Trung đã từng thấy tác phẩm của bạn chưa?

Bố mình thì không dùng Facebook nhưng mẹ thì có. Lâu lâu mẹ cũng vào xem và có lời khen nữa.

Chunhack - Chàng thợ xăm đẹp trai đang khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo với những hình xăm nhỏ cực chất - Ảnh 12.

Dự định của Trung trong tương lai là gì?

Chắc 2 – 3 năm nữa mình sẽ mở một studio đàng hoàng. Sau đó sẽ tìm thêm những thợ giỏi, có phong cách và cùng gu thẩm mỹ để về làm chung.

Chunhack - Chàng thợ xăm đẹp trai đang khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo với những hình xăm nhỏ cực chất - Ảnh 13.

Chunhack - Chàng thợ xăm đẹp trai đang khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo với những hình xăm nhỏ cực chất - Ảnh 14.

Có nhiều bạn trẻ vì một phút ham vui mà muốn xăm rồi lại cảm thấy hối hận sau đó. Trung có lời khuyên gì cho các bạn trẻ trước khi thực hiện những hình xăm không?

Mình chỉ mong rằng trước khi xăm các bạn nên suy nghĩ thật kỹ, hãy chắc chắn đó là lựa chọn phù hợp nhất và khiến mình muốn gắn bó dài lâu rồi hãy làm. Cũng đừng xăm khi tâm trạng đang không ổn định. Có rất nhiều cách để giải quyết nỗi buồn trong lòng chứ không cứ nhất thiết là phải đi xăm. Tóm lại là đừng đi xăm khi suy nghĩ chưa chín chắn.

Cảm ơn Trung rất nhiều vì buổi trò chuyện này!

TAG:

Bình Luận

Tin Cùng Danh Mục
Nhà Xuất Bản